Hướng dẫn cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR nhanh và đơn giản

Đăng ngày: 02-11-2022

Nạp thẻ Viettel bằng mã QR so với phương pháp truyền thống được đánh giá là khá nhanh gọn, thuận tiện và chính xác. Thay vì phải mất thời gian cào lấy mã số thẻ thì người dùng sẽ chỉ cần truy cập vào ứng dụng rồi quét mã QR in trên thẻ là đã có thể nạp tiền thành công rồi. Còn nếu như bạn chưa biết cách nạp ra sao thì cùng xem hướng dẫn chi tiết của Simsam.vn qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm chính của nạp thẻ Viettel bằng QR

Nạp tiền điện thoại với mã thẻ cào là hình thức truyền thống, lâu nay vẫn được sử dụng rộng rãi và in sâu vào trong tiềm thức của mỗi người. Tuy nhiên hình thức này vẫn tồn tại khá nhiều nhược điểm như dễ nhập sai số thẻ, bị báo lỗi dẫn đến hiện tượng không thể nạp được tiền thành công.

Để khắc phục tốt vấn đề này thì nhà mạng Viettel đã xây dựng và cho ra đời một hình thức nạp khác vô cùng tiện lợi và hữu ích đó chính là nạp thẻ bằng mã QR mang nhiều ưu điểm điển hình như:

Nạp thẻ Viettel bằng mã QR mang đến nhiều lợi ích nổi bật

Nạp thẻ Viettel bằng mã QR mang đến nhiều lợi ích nổi bật

- Không cần phải lo lắng sẽ nhập sai mã hay nhầm lẫn. Thay vào đó chỉ cần quét mã QR trên điện thoại hợp lệ là mã số sẽ tự động có tác dụng.

- Nhanh chóng hơn so với việc nhập mã thủ công. Chỉ cần cào mã QR, đưa điện thoại vào quét là xong

- Dễ dàng nạp tiền điện thoại khi mà không có mã thẻ cào, mã bị ướt, rách không còn nguyên vẹn. Cuối cùng giúp thẻ cào giữ nguyên giá trị sử dụng như lúc ban đầu.

02 cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR nhanh nhất

Hiện nay có 02 cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR mà bạn có thể áp dụng đó là trên ứng dụng My Viettel và ViettelPay. Chi tiết các bước thực hiện sẽ được trình bày cụ thể dưới đây:

Cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR trên My Viettel

My Viettel chính là một ứng dụng hữu ích của nhà mạng. Giúp cho thuê bao dễ dàng quản lý tài khoản cũng như đăng ký gói cước và nạp tiền điện thoại dễ dàng. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách nạp tiền chi tiết bằng mã QR trên ứng dụng này.

- Bước 1: Download My Viettel tại CH Play với hệ điều hành Android, App Store với hệ điều hành IOS nếu như điện thoại chưa có.

- Bước 2: Sau đó mở app My Viettel ra -> Nhấn chọn Đăng nhập rồi điền đúng số điện thoại vào hoặc đăng ký nếu chưa có tài khoản.

- Bước 3: Tại khu vực màn hình chính, hãy nhấn ngay vào biểu tượng QR góc bên trên

- Bước 4: Tiếp theo là di chuyển camera vào khu vực có mã QR trên thẻ cào có sẵn

- Bước 5: Mọi thông tin về mã thẻ sẽ tự động hiện ra, bạn hãy nhập mã bảo mật đúng như hướng dẫn và nhấn Nạp thẻ là xong.

- Bước 6: Nếu như nạp thẻ thành công, thuê bao sẽ nhận được tin nhắn thông báo trên màn hình. Lúc này hãy ấn Hoàn thành để quay trở lại màn hình chính.

Cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR trên My Viettel

Cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR trên My Viettel

Cuối cùng sau khi đã thực hiện xong hết 6 bước hướng dẫn nạp thẻ bằng mã QR trên My Viettel thì nhà mạng sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại thông báo bạn đã nạp tiền thành công. Để kiểm tra tài khoản hãy nhấn *101#.

Cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR trên ViettelPay

ViettelPay thực chất là app thanh toán hoàn toàn miễn phí của nhà mạng Viettel phát triển ra phục vụ cho mọi khách hàng. Tại ứng dụng có xây dựng hệ thống bảo mật tuyệt đối bằng 2 lớp mật khẩu để hỗ trợ liên tục 24/7.

Theo đó người dùng thuê bao có thể download ứng dụng này để sử dụng mã QR nạp thẻ. Sau đây là hướng dẫn các bước thực hiện mà bạn có thể tham khảo:

Cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR trên ViettelPay

Cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR trên ViettelPay

- Bước 1: Mở app ViettelPay trên điện thoại di động và nhấn chọn Đăng nhập để đăng nhập tài khoản của bạn

- Bước 2: Phía khu vực màn hình chính hãy nhấn Quét mã để quét mã thẻ cào

- Bước 3: Tiếp theo di chuyển camera vào khu vực có mã QR trên thẻ cào có sẵn đã mua trước đó

- Bước 4: Sau đó nhập số điện thoại cần nạp và nhấn Thực hiện giao dịch

- Bước 5: Xem lại thông tin thanh toán đã chính xác chưa và ấn Xác nhận

- Bước 6: Khi nạp thẻ Viettel bằng mã QR tại ViettelPay thành công thì khách hàng sẽ nhận được thông báo ngay trên màn hình. Lúc này hãy nhấn Kết thúc để quay về màn hình chính là hoàn tất.

Sau khi thực hiện xong các bước hướng dẫn nạp thẻ Viettel bằng mã QR như hướng dẫn thì nhà mạng Viettel sẽ gửi lại tin nhắn thông báo nạp tiền thành công. Để kiểm tra bạn có thể thao tác *101# trên bàn phím.

** Xem thêm:  cách mở sim bị khóa của vietnamobile

Một số lưu ý khi nạp thẻ Viettel bằng mã QR

Để hoàn tất việc nạp thẻ được thành công thì bạn cần lưu ý một số vấn đề cụ thể như sau:

Một số lưu ý khi nạp thẻ Viettel bằng mã QR

Một số lưu ý khi nạp thẻ Viettel bằng mã QR

- Cần mua đúng thẻ cào theo nhu cầu của nhà mạng Viettel

- Điện thoại cần kết nối mạng 3G/4G hoặc wifi để tiến hành kết nối và nạp thẻ

- Trong quá trình cào lớp phủ bạc trên thẻ hãy hết sức cẩn thận. Vì nếu không sẽ làm rách cả lớp in mã QR khiến cho điện thoại không nhận được mã vạch

- Chức năng chụp ảnh điện thoại còn hoạt động bình thường và có chức năng quét mã vạch trên điện thoại

- Điều kiện ánh sách cần đảm bảo tốt để quét chính xác lớp mã QR dưới phần giấy bạc

Trên đây là hướng dẫn cách các nạp thẻ Viettel bằng mã QR dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn đọc tham khảo. Hãy lựa chọn ngay cho mình một phương pháp cảm thấy phù hợp nhất để thực hiện. Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn, hỗ trợ miễn phí vui lòng liên hệ ngay với Simsam.vn nhé!

Có thể bạn quan tâm
DMCA.com Protection Status