Cách xem số điện thoại lưu trên sim và khôi phục danh bạ

Đăng ngày: 04-12-2022

Danh bạ là một ứng dụng cực quan trọng, không thể thiếu trong điện thoại của bạn. Danh bạ giúp lưu trữ tất thông tin liên lạc của bạn. Ngoài việc lưu trữ danh bạ trên điện thoại, bạn hoàn toàn có thể lưu trữ trên sim. Vậy làm sao để biết số điện thoại có được lưu trên sim hay không? Cùng simsam.vn tìm hiểu cách xem số điện thoại lưu trên sim trong bài viết này nhé! 

Cách xem số điện thoại lưu trên sim đơn giản  

Việc lưu số điện thoại trên sim chỉ được hỗ trợ trên thiết bị Android. Hiện tại, Apple không cho phép lưu dữ liệu danh bạ trên thẻ sim. Apple cho rằng dữ liệu này cực kỳ quan trọng. Việc lưu trên thẻ sim dễ bị đánh cắp, gây ảnh hưởng tiêu cực tới người dùng. Apple khuyến khích người dùng lưu số điện thoại trên ICloud để được bảo mật và dễ dàng sao lưu hơn. 

Cách xem số điện thoại lưu trên sim đơn giản

Cách xem số điện thoại lưu trên sim đơn giản

Vậy trên thiết bị Android, làm thế nào để xem số điện thoại trên sim? Để biết được danh bạ có được lưu trên sim hay không, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Danh bạ, click vào dấu ba chấm trên góc phải màn hình

Bước 2: Chọn Cài đặt  --> Danh bạ hiển thị 

Bước 3: Tại đây, bạn bấm chọn Sim để tiến hành kiểm tra. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các số điện thoại được lưu trên sim.

Vì sao danh bạ lưu trên sim bị mất 

Việc mất danh bạ sim là điều mà không ai muốn xảy ra.Tuy nhiên, không ít người thường xuyên bị mất danh bạ. Vậy nguyên nhân do đâu? Thực chất, có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị mất danh bạ. Nguyên nhân chủ yếu nhất là người dùng bị mất điện thoại. Cũng có thể người dùng xóa nhầm, hay xảy ra sự cố cháy sim. 

Danh bạ bị mất, phải làm sao?

Danh bạ bị mất, phải làm sao?

Mất danh bạ khiến người dùng gặp khó khăn trong việc liên lạc và nhiều rủi ro khác. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về điều này. Dù mất danh bạ vì bất kỳ lý do gì thì đều có thể khôi phục. Tùy vào từng dòng máy, từng hệ điều hành mà sẽ có nhiều cách khôi phục danh bạ khác nhau. Cùng simsam.vn tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé! 

Sao lưu toàn bộ danh bạ từ điện thoại vào sim 

Việc lưu trữ danh bạ trên điện thoại sẽ chứa rất nhiều rủi ro. Khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, danh bạ của bạn sẽ bị biến mất. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên sao lưu danh bạ trên điện thoại sang sim. Vậy làm cách nào để thực hiện sao lưu? Cùng tìm hiểu qua những chia sẻ này nhé.

Sao lưu toàn bộ danh bạ điện thoại sang sim

Sao lưu toàn bộ danh bạ điện thoại sang sim 

Làm thế nào để sao lưu danh bạ Android 

Trên thiết bị Android, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng Điện thoại. Sau đó bấm vào biểu tượng 3 chấm trên góc phải và chọn Quản lý danh bạ

Bước 2: Chọn Nhập hoặc Xuất danh bạ --> Xuất và chọn sim chứa danh bạ muốn sao lưu.

Bước 3: Bạn có thể chọn Tất cả để sao lưu toàn bộ danh bạ hoặc chọn một vài số điện thoại mà mình muốn sao lưu. Sau đó chọn Hoàn tất

Bước 4: Cuối cùng chọn Xuất và bấm OK để hoàn tất quá trình sao lưu.

Sao lưu danh bạ trên iPhone được không? 

Hiện tại vì lý do bảo mật nên việc chuyển danh bạ trên điện thoại sang sim không được hỗ trợ trên thiết bị Android. Apple cho rằng thông tin số điện thoại của khách hàng rất quan trọng, việc lưu trữ trên sim sẽ gặp nhiều rủi ro. Danh bạ sẽ mặc định lưu trữ toàn bộ trên điện thoại iPhone. Apple hỗ trợ tính năng lưu trữ số điện thoại trên ICloud để đảm bảo tính bảo mật cao hơn. 

Làm thế nào để sao lưu danh bạ trên iPhone?

Làm thế nào để sao lưu danh bạ trên iPhone?

Hướng dẫn xuất file danh bạ     

Xuất file danh bạ trên Android

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập ứng dụng Điện thoại --> Chọn biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải màn hình --> Chọn Quản lý danh bạ

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Nhập hoặc xuất danh bạ và bấm vào mục Xuất 

Bước 3: Tích vào mục Bộ nhớ trong, rồi nhấn Cho phép. Sau đó toàn bộ danh bạ của bạn sẽ được tải về và lưu trong điện thoại như 1 tệp tin.

Xuất file danh bạ trên iOS 

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt --> Chọn tài khoản iCloud của bạn

Bước 2: Bấm chọn iCloud và gạt nút bật ở mục Danh bạ 

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản iCloud trên thiết bị PC và nhấn vào Danh bạ

Bước 4: Trên góc phải màn hình, nhấn vào hình bánh răng Cài đặt. Bấm Chọn tất cả --> Xuất card. Ngay lập tức danh bạ của bạn sẽ được sao lưu và tải về trong 1 tệp. 

Dễ dàng sao lưu số trên Google danh bạ 

Bất kể sử dụng Android hay iPhone, bạn đều có thể sao lưu danh bạ bằng các bước đơn giản sau:

Bước 1: Click vào link sau để truy cập vào Google danh bạ. Sau đó, bạn chọn biểu tượng ba gạch trên góc trái màn hình và bấm vào mục Nhập. 

Bước 2: Nhấn Chọn tệp và chọn file danh bạ bạn cần tải lên. File này thường có đuôi ".vcf".

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần chọn ô Nhập để hoàn tất việc tải lên. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị tất cả thông tin về các số điện thoại bạn đã lưu trong danh bạ. 

Chỉ với 3 bước đơn giản trên, bạn đã có thể sao lưu số điện thoại trên Google danh bạ. Khi chẳng may mất hết danh bạ, bạn chỉ cần lên Google danh bạ tải file về là được. 

** Xem thêm:  cách tìm số seri sim

Khi không may bị mất danh bạ, bạn đừng quá lo lắng vì với vài bước đơn giản bạn đã có thể khôi phục danh bạ. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sao lưu danh bạ sang sim. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ simsam.vn để được nhân viên tư vấn hỗ trợ nhé! 

Có thể bạn quan tâm
DMCA.com Protection Status