Số seri sim là gì? Hướng dẫn cách tìm số seri sim siêu đơn giản

Đăng ngày: 04-12-2022

Bạn đang cần biết số seri sim để làm lại thẻ sim của mình? Bạn không biết làm cách để tìm số seri sim của mình? Trong bài viết này, simsam.vn sẽ chỉ bạn cách tìm số seri sim cực kỳ đơn giản? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về seri sim và những chức năng của chúng qua những chia sẻ sau nhé! 

Số seri sim điện thoại là gì? 

Seri là viết tắt của từ Serial Number trong tiếng Anh. Số seri là mã riêng biệt để nhận biết một hàng hóa của tổ chức nào đó. Mỗi loại hàng hóa, sản phẩm riêng biệt sẽ có mã số seri khác nhau. Số seri thường dùng để xác định sản phẩm được sản xuất bởi công ty nào, chính hãng hay hàng giả. 

Số seri sim là gì?

Số seri sim là gì?

Vậy seri sim là gì? Seri sim là dãy chữ số được nhà mạng đặt riêng cho từng số sim. Dãy số seri này hỗ trợ nhà mạng quản lý sim của bạn dễ dàng hơn. Đối với người dùng, seri sim sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng các sự cố sim điện thoại trong quá trình sử dụng. Do đó, việc tìm số seri sim là cực kỳ cần thiết.

Mỗi nhà mạng sẽ có những cách ký hiệu mã số seri khác nhau. Cụ thể:

- Viettel: Số seri là dãy 19 chữ số in trên mặt sau của sim

- MobiFone: Sim 4G có số seri 16 chữ 

- Vinaphone: Seri của sim 4G gồm 20 số và 16 số đối với sim thường

- Vietnamobile: Dãy seri gồm 20 chữ số in trên mỗi sim Vietnamobile riêng biệt

Hướng dẫn cách tìm số seri sim tại nhà  

Tìm số seri ngay trên thẻ sim

Thông thường, mã số seri sẽ được nhà mạng in ngay trên sim. Do đó, cách nhanh nhất để tim số seri sim là tháo sim ra khỏi điện thoại. Bạn chỉ cần nhìn trên mặt sau của sim, đọc mã số là biết được seri sim đang sử dụng. Sau đó, lắp sim lại và bật nguồn là có thể sử dụng như bình thường. Đây là cách nhanh nhất để bạn có thể tìm mã số seri của sim điện thoại.

Cách tìm số seri sim đơn giản tại nhà 

Cách tìm số seri sim đơn giản tại nhà 

Với cách này, bạn có thể tìm số seri sim mọi lúc, mọi nơi cực đơn giản. Tuy nhiên, hiện nay nhiều nhà mạng thường cắt nhỏ sim khiên số seri bị mất. Vậy làm thế nào để tra cứu số seri tại nhà? Trong trường hợp này, bạn tham khảo cách dưới đây nhé.

Cách lấy số seri qua tổng đài 

Khi bị mất thẻ sim, bạn hoàn toàn có thể tìm số seri ngay tại nhà siêu đơn giản. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần liên hệ tổng đài để được hỗ trợ. Bạn chỉ cần cung cấp số điện thoại nhân viên tư vấn sẽ tiến hành tra cứu giúp bạn.Nhân viên hỗ trợ 24/7 nên bạn hoàn toàn có thể liên hệ mọi lúc mọi nơi. 

Cách liên hệ tổng đài tìm số seri sim điện thoại

Cách liên hệ tổng đài tìm số seri sim điện thoại 

Ngoài cách gọi trực tiếp đến nhà mạng, bạn có thể thực hiện bằng cách nhắn tin với tổng đài qua Fanpage hoặc Website. Khi liên hệ bạn sẽ không mất một khoản phí nào. Tuy nhiên, thời gian để nhận được phản hồi thường lâu hơn do lượng tin nhắn lớn. 

Hướng dẫn cách lấy seri sim tại cửa hàng    

Nếu bạn không thể tìm số seri sim tại nhà thì cách tốt nhất là bạn đến chi nhánh gần nhất của nhà mạng. Khi đến cửa hàng, đừng quên mang thẻ CCCD nhé. Bạn buộc phải xuất trình thẻ CCCD để nhân viên tra cứu những thông tin mà bạn đã đăng ký với nhà mạng.

Tìm số seri sim tại quầy giao dịch

Tìm số seri sim tại quầy giao dịch

Lúc này, nhân viên sẽ tiến hành tra cứu thông tin trên hệ thống của nhà mạng. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể lấy được số seri một cách dễ dàng. Tất nhiên, bạn cũng sẽ không phải mất một khoản chi phí nào cho việc khôi phục hay kích hoạt tài khoản. Những việc này sẽ được nhân viên hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.  

Mã số seri sim có tác dụng gì?  

Khi mua thẻ sim, người dùng thường chỉ quan tâm đến dãy số điện thoại. Khách hàng đa phần thường bỏ qua số seri sim vì không biết vai trò quan trọng của nó. Vậy số seri sim có tác dụng gì? 

Số seri sim thực chất có vai trò rất quan trọng trong quá trình sử dụng sim. Cụ thể, seri sim được dùng cho các mục đích sau:

- Giúp nhà mạng quản lý sim và bảo mật thông tin của khách hàng

- Hỗ trợ khách hàng lấy lại mã PUK khi có nhu cầu

- Là điều kiện cần, giúp khách hàng làm lại sim đã bị mất.

- Dựa vào mã số seri, nhà mạng sẽ có thể cung cấp các thông tin bảo mật

Hướng dẫn cách kiểm tra số điện thoại bằng số seri

Sim lâu ngày không sử dụng khiến bạn quên số thuê bao. Vậy có thể kiểm tra số điện thoại bằng số seri không? Câu trả lời là có, bạn hoàn toàn có thể dùng số seri để kiểm tra số điện thoại của mình. Mỗi số seri sẽ đại diện cho một thẻ sim riêng biệt. Đây là mã giúp các nhà mạng phân biệt thông tin của các thuê bao khác nhau.

Sau đây, simsam.vn sẽ chỉ bạn cách kiểm tra thông tin số điện thoại cực đơn giản:

- Bước 1: Bạn liên hệ đến nhà mạng thông qua hotline, fanpage hoặc website. Bạn cũng có thể đến chi nhánh nhà mạng gần nhất để được hỗ trợ nhanh chóng.

- Bước 2: Cung cấp số seri của thẻ sim cho nhân viên hỗ trợ

- Bước 3: Nhân viên sẽ tiến hành nhập số seri lên hệ thống để tra cứu số điện thoại của bạn. 

- Bước 4: Sau khi được nhân viên biết được số điện thoại, đừng quên lưu lại để dùng vào những lần sau nữa nhé!

** Xem thêm:  cách đăng ký mạng Mobi

Trên đây, simsam.vn đã giới thiệu cho bạn những cách đơn giản nhất để lấy số seri sim. Số seri sim rất quan trọng, nó có thể giúp bạn làm lại sim đã bị đánh mất đấy. Hãy lưu lại những phương pháp này để tìm số seri khi cần nhé! Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ simsam.vn để được nhân viên tư vấn hỗ trợ. 

Có thể bạn quan tâm
DMCA.com Protection Status